Opinions on Nikon Viewnx-i?

2 posts / 0 new
Last post
tutu10
tutu10's picture
Opinions on Nikon Viewnx-i?

Những số phận nghèo bán vé số dưới trời mưa đêm ở Sài Gòn

Đâu đó trên thành phố Sài Gòn tấp nập vẫn còn bóng dáng những người có số phận hẩm hiu, phiêu bạt ngoài đường phố Sài Gòn trong một ngày trời mưa gió và đã về khuya họ vẫn chưa được về nhà SXPY với gia đình của mình. Thậm chí chỉ là về nghỉ ngơi bởi họ đâu có gia đình nữa!

Cuộc sống mưu sinh của những số phận nghèo

Nhiều người rời quê hương nghèo nàn lên thành phố Sài Gòn kiếm tiền, nuôi sống bản thân hoặc dư giải hơn trước thì có tiền gửi về cho người thân gia đình ở nhà. Nhưng mấy ai làm được điều đó, chủ yếu là chỉ đủ ăn bởi trong cái thành phố tấp nập, kiếm tiềm không phải là điều dễ dàng nhất là vào những ngày mưa gió thì dường như họ không có  gì ăn ngày hôm đó.

Có những người già đã chừng 70 tuổi hàng ngày vẫn ngồi trên một bệ gần ven đường kiên nhẫn chờ người đến mua ủng hộ cho mìn những tờ vé số hay gói tăm, bán cho hết trong ngày hôm nay. Vé số mà ế, đại lý họ không nhận lại thì hôm đấy công bán coi như bằng không.

Những người bán vé số trong buổi mưa gió chẳng cả dám mua cho mình cái áo mưa nhỏ chứ chưa nó đến những đồ ăn chống đói sau những bước đi không biết mệt mỏi của mình sau một ngày dài. Ăn vội những xuất cơm từ thiện được phát cho họ trong buổi đêm mưa gió của một hội những nhóm sinh viên đi làm tình nguyện. Đó là những hành động tuy nhỏ, không có giá trị nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với những người vất cả mưu sinh như vậy.

Không chỉ là nghề bán vé số, đâu đó loáng thoáng vẫn có người mưu sinh quên mệt mỏi trong thời tiết đêm mưa rét như nghề đi chạy xe ôm hay xích lô tại gần những bến xe, những người phụ nữ trung niên đi lượm từng XSPY ve chai ở những ngõ ngách hay ven đường.

Những giấc ngủ nơi đầu đường xó chợ

Nếu đi được một đoạn nữa, bạn sẽ thấy đượcc những cảnh nằm ngủ nơi đầu đường xó chợ hay đầu cầu. Những giấc ngủ ngoài đường dường như không hề khó đối với họ, bởi ngày nào cũng vậy rồi, chỉ cần một cái chiếu kê lưng và một chiếc mền mỏng là họ có thể ngủ ở bất cứ chỗ nào trong màn đêm sương dày đặc buông xuống.

Cuộc sống cứ ngày ngày trôi qua như vậy,nắng cũng như mưa, họ đều cố gắng bươn chải ngoài cuộc sống để kiếm được đồng tiền không phải là điều dễ dàng nhưng dường như trong thâm tâm Xổ số Phú Yên họ vẫn được vui bởi đó là những đồng tiền chính đáng và được kiếm từ chính mồ hôi nước mắt của mình.

kathiemt_1
kathiemt_1's picture

I've never used it. I use LightRoom and have for years but before that used to use PhotoElements. I've got two Nikon cameras.

 and @UrbanBirdsOz  @birdsinbackyards
                 Subscribe to me on YouTube